Trước khi phẫu thuật trĩ, cần làm những xét nghiệm gì?

Phẫu thuật được xem là một cách chữa bệnh trĩ mà nhiều người bệnh lựa chọn nhất hiện nay. Những bệnh nhân bị trĩ nặng, các biện pháp không còn tác dụng nữa thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật trĩ. Bác sĩ sẽ là người tiến hành làm xét nghiệm cho bệnh nhân và đưa ra những phỏng đoán cho ca phẫu thuật. Bệnh nhân bị trĩ nên lựa chọn bệnh viên uy tín để làm phẫu thuật an toàn. Bởi ở những nơi được trang bị các thiết bị y tế hiện đại sẽ khiến cho bệnh nhân yên tâm hơn về chất lượng của cuộc phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật trĩ, cần làm những xét nghiệm gì?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân trĩ cần được làm một số xét nghiệm nhằm đảm bảo sự an toàn tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là những xét nghiệm mà bệnh nhân cần làm trước khi phẫu thuật trĩ.

– Xét nghiệm nước tiểu: nhằm để xác định chức năng của thận có đang diễn ra bình thường hay không? Thận có bị viêm nhiễm trên niệu đạo hay không? Bảo đảm chức năng của thận không bị ảnh hưởng sau cuộc phẫu thuật.

– Điện tâm đồ: đối với những người trẻ tuổi có tiền sử về bệnh tim mạch và những bệnh nhân ở độ tuổi trung niên cần được tiến hành điện tâm đồ để phòng ngừa các kích thích có hạu có hệ tim mạch.

– Xét nghiệm phân: bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của phân và của ký sinh trùng, nhằm để chẩn đoán xem …. bệnh nhân có mắc bệnh gì ngoài bệnh trĩ, benh tri nữa không?

– Xét nghiệm gan: tăng cường bảo vệ để tránh các bệnh viêm gan cho người bệnh.

– Xét nghiệm tiểu đường: đối với những bệnh nhân có dấu hiệu vị tiểu đường cần tiến hành các xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân gây ra tiểu đường, tránh tình trạng sau khi phẫu thuật miệng của vết thương sẽ không lành.

– Xét nghiệm máu: bác sĩ sẽ xác định số lượng hồng cầu, bạch cầu để kiểm tra tình trạng cơ năng của cơ thể. Thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ có thể kết luận xem bệnh nhân có tiến hành ca phẫu thuật trĩ được không? Đồng thời sẽ phán đoán những biến chứng có thể có sau ca phẫu thuật.

Các xét nghiệm cần làm trước khi phẫu thuật trĩ, phau thuat tri

Trên đây là những xét nghiệm mà bệnh nhân bị bệnh trĩ cần làm trước khi tiến hành ca phẫu thuật trĩ. Để tránh việc để lại những biến chứng không đáng có, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân, người bệnh nên tuân thủ đúng các quy trình xét nghiệm của bác sĩ.

Phẫu thuật trĩ là cách chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao. Hy vọng người bệnh sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất để ca phẫu thuật được tiến hành thành công tốt đẹp!