CÁCH ĐIỀU TRỊ TRĨ SAO CHO HIỆU QUẢ

Bạn nghĩ sao nếu bạn ngồi trên cây xương rồng đầy gai nhọn?

Không oan khi ví von ‘’Đau như đau TRĨ’’ và cái đau của người bệnh trĩ luôn được gắn với hình ảnh ngồi trên chậu xương rồng.

Bệnh trĩ có biểu hiện rất sớm và rất dễ nhận biết: Ban đầu có thể thấy táo bón, đau rát, chảy máu khi đi đại tiện (do đại tiện cọ xát vào búi trĩ trong ống hậu môn), sau đó búi trĩ dài ra và thò ra ngoài. Độ 1,2 biểu hiện của trĩ nhẹ nhàng nên rất nhiều người bỏ qua, để búi trĩ dài thêm, co giãn kém đi (độ 3,4) thì việc điều trị lại lâu dài và khó khan.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng chúng tôi tiếp nhận rất rất nhiều các câu hỏi tư vấn muốn điều trị trĩ khỏi dứt điểm khi độ trĩ đã bước sang độ 3 độ 4. Để tránh gặp khó khăn trong việc điều trị dứt điểm trĩ, các chuyên gia về trực tràng hậu môn đưa ra lời khuyên để điều trị trĩ hiệu quả như sau:

  1. Hãy để ý, kiểm tra và điều trị thật sớm khi có các biểu hiện đầu tiên của trĩ: khó đi đại tiện, đau rát, chảy máu.
  2. Cải thiện ngay các thói quen sinh hoạt có thể khiến trĩ tái phát hoặc nặng hơn bằng cách: uống đủ nước 2 lít mỗi ngày, không ăn đồ cay nóng, hạn chế bia rượu, không tập các động tác nặng, đi đại tiện đúng giờ, tránh rặn và tránh ngồi lâu
  3. Với trĩ nội độ 1,2,3, trĩ ngoại có thể dùng thuốc điều trị và cần kiên trì theo liệu trình của thuốc vì trĩ là 1 bệnh mãn tính và rất dễ tái phát
  4. Với trĩ nội độ 4: búi trĩ thò ra thường xuyên không tự co hoặc dùng tay đẩy không vào thì cách điều trị dứt điểm là phẫu thuật, sau phẫu thuật dùng đơn thuốc sau phẫu thuật và kết hợp nên dùng khoảng 1 -2 tháng thuốc điều trị thảo dược để hỗ trợ các triệu chứng sau cắt trĩ đồng thời hoạt huyết đẩy máu qua trực tràng hậu môn được lưu thông, tăng sức bền thành mạch ngăn ngừa trĩ tái phát
  5. Trĩ là bệnh mạn tính và dễ tái phát, do vậy việc lựa chọn thuốc điều trị nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Nên lựa chọn các dạng thuốc có thành phần chứa các dược liệu hay xuất xứ từ bài thuốc cổ chuyên trị trĩ đã được kiểm chứng. Một số thảo dược như Hòe giác, diếp cá, hoàng cầm, địa du, ….Cần kiên trì theo liệu trình thuốc để đạt được kết quả tốt nhất.

Một sản phẩm thuốc được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng từ lâu với tên gọi Safinar nay cải tiến thành Safinarpluz với xuất xứ từ bài thuốc cổ chuyên trị trĩ ‘’Hòe giác hoàn’’ cùng các thảo dược Hòe giác, đương quy, Hoàng cầm, địa du…đặc trị trĩ nội độ 1,2,3, trĩ ngoại, hiệu quả sau tuần điều trị đầu tiên. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi luôn nhấn mạnh 5 nguyên tắc để điều trị dứt điểm trĩ đồng thời khuyến cáo người bệnh cần tuân thủ đủ liệu trình để đạt kết quả tốt.

Với trĩ độ 1,2 liệu trình khoảng 1 – 1,5 tháng. Với trĩ độ 3 cần liệu trình khoảng 2 -3 tháng tùy độ dài và độ lâu của búi trĩ. Trĩ ngoại cũng vậy.

Điều trị sớm và tuân thủ nguyên tắc điều trị là yếu tố tiên quyết để điều trị dứt điểm trĩ mà các chuyên gia cảnh báo.