Bất ngờ với công dụng chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá - Trị Bệnh Trĩ

0888 999 126

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá

Rau diếp cá là một món rau sống khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài việc dụng để ăn thì rau diếp cá còn được coi là thần dược của căn bệnh trĩ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chỉ biết đến diếp cá là một loại thực phẩm chứ không biết đến tác dụng chữa bệnh trĩ của loại thảo dược này. Hãy tham khảo và áp dụng cho mình cách chữa bệnh hiệu quả này nếu như bị bệnh trĩ nội hỏi thăm.
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?

Khi các bạn có dấu hiệu của bệnh trĩ như chảy máu khi đại tiện, đau rát, có búi trĩ thịt lòi ra ở hậu môn…thì hãy áp dụng cho mình 1 trong những cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá dưới đây:

Ăn sống rau diếp cá

Việc ăn trực tiếp lá rau diếp cá cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ. Càng ăn nhiều loại rau này thì càng tốt vì khi đó cơ thể người bệnh sẽ được bổ sung thêm nhiều chất xơ. Đây là loại chất rất cần thiết cho những người bị bệnh trĩ vì chúng giúp người bệnh tránh được táo bón – nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ. Hãy lấy một lượng rau diếp cá vừa đủ, rửa sạch, ngâm nước muối rồi để cho ráo nước sau đó ăn trực tiếp.

Uống nước xay rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau sống khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên không phải người nào cũng có thể ăn được loại rau này vì chúng có vị tanh nồng. Nếu không thể ăn được các bạn có thể xay rau diếp cá ra rồi lọc lấy nước uống.

Xông hơi bằng rau diếp cá

Các bạn có thể lấy 1 nắm rau diếp cá sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, đổ vào chậu nhựa để xông (cách tốt nhất là dùng bộ nhựa). Khi nước xông nguội hãy dùng để rửa trực tiếp hậu môn.

Đắp rau diếp cá

Lấy 1 lượng rau diếp cá vừa đủ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đến cho thêm ít muối tinh vào rau diếp cá rồi giã nát. Sau đó đắp trực tiếp lên hậu môn. Chú ý trước khi đắp rau diếp cá cần rửa sạch hậu môn.

Làm sao để chữa trĩ nhanh chóng bằng rau diếp cá?

Người bệnh có thể áp dụng kết hợp tất cả các cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá trên đây. Tuy nhiên, để việc chữa trị có thể đạt kết quả người bệnh cần:

Kiên trì dùng rau diếp cá mỗi ngày

Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý đến các thói quen ăn uống hàng ngày. Cần bổ sung đầy đủ chất xơ để không bị rơi vào tình trạng táo bón. Nếu không việc chữa bệnh bằng rau diếp cá sẽ không thể đạt được kết quả. Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt…và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó cần tránh xa các đồ cay nóng, bia rượu…

Việc sinh hoạt cũng cần hết sức lưu ý vì đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Người bệnh cần thường xuyên đi lại vận động để giảm áp lựa cho các tĩnh mạch ở hậu môn. Với việc đại tiện thì không được rặn và ngồi lâu.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bị trĩ nhẹ. Còn nếu như các bạn có dấu hiệu sa trĩ thì nên nhanh chóng đi đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để chữa trị.