TRĨ – PHẪU THUẬT HAY DÙNG THUỐC
Saturday, 16 June 2018 03:45

Featured

Bệnh trĩ ngày càng phổ biến và lan rộng. Theo khảo sát của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, tỷ lệ mắc trĩ chiếm khoảng 55% dân số, người trẻ mắc bệnh này đang có xu hướng tăng.

Bệnh trĩ có thể hiểu là sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng. Dấu hiệu sớm của trĩ là đau rát, đi đại tiện xuất hiện máu đỏ tươi. Mức độ và tần xuất đau, chảy máu càng nhiều khi bạn ăn các thực phẩm cay, nóng, những hôm táo bón. Một dấu hiệu không thể bỏ qua là sự xuất hiện của búi trĩ ở rài hậu môn (đối với trĩ ngoại búi trĩ xuất hiện ngay từ đầu. Còn trĩ nội thì búi trĩ sẽ xuất hiện sau một thời gian dài bị đau, rát, chảy máu, trĩ nội độ 3, độ 4.

Vậy trĩ có điều trị triệt để được không? Phương pháp điều trị như thế nào? Phẫu thuật hay dùng thuốc?

Bệnh trĩ có điều trị tận gốc?

Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm là nếu phát hiện sớm bệnh trĩ thì hoàn toàn có thể điều trị tận gốc băng cách sử dụng các thuốc đông y có các thành phần giúp bền vững thành mạch, co mạch, để co nhỏ búi trĩ lại.

hòe giác

 Hòe giác

Tuy nhiên, với trĩ nội độ 3 có biến chứng và trĩ nội độ 4, trĩ ngoại có biến chứng, để phục hồi hoàn toàn cần thời gian rất lâu và cần sự cố gắng rất nhiều của người bệnh.

Phương pháp điều trị? Phẫu thuật hay dùng thuốc?

Điều trị nội khoa (Sử dụng thuốc để điều trị): Có thể kết hợp giữa đông y và tây y để điều trị triệt để bệnh trĩ. Sử dụng các thuốc bôi, thuốc đạn có tác dụng giảm đau, giảm ngứa để giải quyết các triệu chứng khó chịu trước mắt. Kết hợp với dử dụng thuốc đông y có các thành phần: hòe giác, địa du, chỉ xác, đương quy, phòng phong, hoàng cầm. Giúp co thành mạch bị giãn, làm búi trĩ co lại. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng bổ khí bổ huyết, thăng dương khí, giúp hỗ trợ búi trĩ co lên và bù lại lượng máu bị mất do trĩ.

Tomoko vỏ hộp

 Sử dụng thuốc tiêu trĩ Tomoko để điều trị tận gốc

Phương pháp điều trị nội khoa: Rất hiệu quả với bệnh nhân trĩ nội độ 1, 2, độ 3 chưa biến chứng, trĩ ngoại giai đoạn sớm. Có thể dứt điểm hoàn toàn

Với trĩ độ nặng: độ 3 có biến chứng, độ 4 và trĩ ngoại có biến chứng thì cần can thiệp ngoại khoa kết hợp với điều trị nội khoa để điều trị.

Điều trị ngoại khoa: Hiện nay có nhiều phương pháp can thiệp ngoại khoa: Chích xơ búi trĩ, thắt búi trĩ, quang đông búi trĩ, phẫu thuật cắt trĩ.

trĩ phẫu thuật hay dùng thuốc 2

 

Tuy nhiên, người bệnh cần cân nhắc trước khi tiến hành can thiệp ngoại khoa. Bởi vì sau khi thắt/cắt búi trĩ rất dễ xảy ra các biến chứng: Viêm, chảy máu nhiều, hẹp hậu môn. Và một lý do khác là thắt/cắt búi trĩ không điều trị triệt để bệnh, chỉ có thể điều trị các vấn đề tạm thời.

Do vậy, chỉ khi bị trĩ nội độ 3 có biến chứng, trĩ nội độ 4, trĩ ngoại có biến chứng thì hãy can thiệp ngoại khoa để điều trị.

Hãy chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp, thích hợp với tình trạng bệnh để có thể điều trị triệt để bệnh trĩ. Tránh để bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Last modified on Saturday, 16 June 2018 04:05
Nam Cq
back to top